Home Nhà ở 11 cách để bạn tăng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng...

11 cách để bạn tăng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng của bạn

Lượng ánh sáng tự nhiên trong phòng của bạn thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Những tia ánh sáng mặt trời và vitamin D rất tốt cho sức khỏe, cho nên bạn cần tận dụng tốt nguồn ánh sáng mặt trời mỗi sáng này thật triệt để.

Vì ánh sáng tự nhiên sẽ giúp chúng ta cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, sống động hơn. Dưới đây là 11 cách để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, và tạo không gian sáng ngay cả trong các phòng tối. http://tapchi360.com sẽ chia sẽ đến bạn những cách làm như thế.

11 cách để bạn có thể làm tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình.

Bắt nhiều ánh sáng hơn vào các phòng tối là quan trọng; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên đó là rất quan trọng. Bạn có biết rằng bạn có thể tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần lượng ánh sáng trong phòng của bạn ? Thường thì ánh sáng tự nhiên bị kẹt bởi cửa hoặc cửa sổ; sử dụng 11 ý tưởng trang trí này để tận dụng tối đa ánh sáng của bạn. Di chuyển nó một cách linh hoạt để có được cho mình những vị trí tốt nhất cho việc làm sáng căn phòng nhà bạn.

Điều  quang trọng trước tiên là bạn cần phải đánh giá được độ sáng trong căn phòng nhà bạn, cũng như bắt đầu một công việc bạn cần phải đánh giá sơ bộ công việc đó sẽ như thế nào, nếu như bạn chưa có kinh nghiệm thì điều này rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của bạn.

Bạn cần tham quan các phòng nhà bạn, để xem mức độ ánh sáng cũng như đánh giá được xem là phòng nào có độ sáng, và độ tối như thế nào. Bạn có một phòng khách tối, hoặc làm tất cả các phòng của bạn cần ánh sáng tự nhiên hơn?

Sàn gỗ, tường, hay rèm của bạn tối màu trong không gian nhỏ có hấp thụ hết ánh sáng tự nhiên của bạn không?

Vấn đề của bạn là đồ nội thất của bạn quá to hay cửa sổ quá nhỏ là vấn đề của bạn?

Bạn có thể bắt đầu bỏ đi 1 số thứ không cần thiết, sau đó xem lại chúng để xem liệu chúng có tạo sự khác biệt hay không, và tạo 1 đánh giá sơ bộ. Đó là một công việc bắt đầu cho tất cả mọi thứ cùng với những lưu ý sao đây, sẽ khiến cho bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất cho công việc làm sáng ngôi nhà của bạn, bằng những thứ ánh sáng tự nhiên.

1 Tăng ánh sáng bằng cách sử dụng hiệu ứng gương.

Các bề mặt sáng bóng hơn bạn có thể thêm vào phòng, ánh sáng sẽ phản chiếu lại vào phòng. Sử dụng các đồ vật như đèn chùm, đèn bằng đồng thau, tay nắm cửa hay các khung ảnh màu vàng hay bạc sẽ giúp phản chiếu ánh sáng, và tăng thêm lưu lượng ánh sáng cho những nơi đó. Các vật dụng trang trí có khả năng phản chiếu ánh sáng như gương, rõ ràng sẽ trở thành một phần trong chiến lược trang trí của bạn. Họ giúp trả lại ánh sáng xung quanh phòng của bạn.

Lối vào và hành lang ở trên đã sử dụng các bức tường sơn màu, hay bạn có thể dùng giấy dán tường màu tươi sáng. Cửa sổ lớn và một tấm gương lớn để phản chiếu và phóng to từng phần ánh sáng có sẵn, bạn có thể tạo thêm 1 tấm gương trên tường( thông thường người ta sẽ đặt vị trí tấm gương vuông góc với hướng ánh sáng chiếu vào), như thế ánh sáng sẽ được phản chiếu theo chiều vuông góc, căn phòng bạn sẽ sáng hơn rất nhiều. Có rất nhiều phong cách để lựa chọn: gương cổ, gương vát, gương trang trí,… đó là điều mà bạn cần được tư vấn bởi 1 công ty chuyên cung cấp những thứ như thế.


Tăng ánh sáng từ hiệu ứng gương

Có rất nhiều kiểu để bạn lựa chọn.

Thủ thuật cho phòng tối:

Sử dụng cùng một kích thước gương trực tiếp đối diện với nhau. Bộ phản xạ dường như vô tận tạo ra cảm giác về chiều sâu vô tận, làm cho căn phòng trở nên lớn hơn và nhẹ hơn. Với những căn phòng nhỏ hẹp như chung cư thì đây sẽ là một ý tưởng không thể tuyệt vời hơn để bạn lựa chọn.

Thêm một tấm gương lớn vào cuối hành lang ngắn để làm cho nó trông dài hơn, bạn có thường xuyên để ý, và bạn sẽ thấy được chúng như thế nào với lợi ích của một chiếc gương đặt trong 1 khoảng không gian chật hẹp, cũng như quá ngắn.

Để tạo giao diện của một cửa sổ lớn hơn, đặt một tấm gương lên tường gần bằng và có cùng kích thước với cửa sổ và nằm đối diện với cửa sổ, sẽ tạo cho không gian căn phòng thêm sáng hơn , và có chiều sâu hơn.

Tạo một ‘hiệu ứng gương’ bằng cách sử dụng nhiều thứ sáng bóng, kim loại hoặc thủy tinh nhất có thể để khuếch đại từng mục !( hiểu ý tôi chứ) bởi gương sẽ khuếch đại ánh sáng của bạn ra, và làm cho chúng rộng lên rất nhiều, hiện nay có thể đây là cách để bạn làm rộng và làm sáng ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả.

2 Điều trị cửa sổ

Bạn hãy thử nhìn vào khung cửa sổ nhà bạn, và bạn biết đó điều đó sẽ làm cho bạn nhìn thấy khuyết điểm của chúng, và cho bạn thêm ý tưởng mới để làm tăng vẽ sang trọng cho ngôi nhà bạn, mà còn giúp cho căn phòng nhà bạn trở nên sáng bóng hơn và tự nhiên hơn.

Điều trị cửa sổ để giải quyết vấn đề ánh sáng.

Những khung cửa sổ dày cũng như rèm cửa quá tối sẽ hấp thu đi quá nhiều ánh sáng tự nhiên trong căn phòng nhà bạn.Bạn nên tối giản khung cửa sổ nhà bạn,( tất nhiên phải giữ cho chúng chắc chắn hơn) Loại bỏ rèm cửa nặng hoặc tối sẽ ngay lập tức thêm ánh sáng vào phòng tối của bạn. Các màu sáng và vải có trọng lượng nhẹ đều giúp bảo vệ ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể tham khảo một số mẫu rèm cửa sổ.

Nếu bạn cần màn cửa để đảm bảo sự riêng tư, đặt biệt là phòng ngủ, hãy sử dụng các loại vải sáng màu. Các loại vải màu tối hơn hấp thụ ánh sáng và sẽ khiến cho căn phòng bạn trở nên tối hơn nhiều đi, tùy theo ngân sách của bạn, bạn có thể chọn cho mình những dòng sản phẩm đặt trưng nhất để sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

3 Hãy lựa chọn sự tươi sáng.

Sử dụng kính trong khung cửa căn phòng, là một cách tuyệt vời để có được ánh sáng tự nhiên hơn nữa vào nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng kính mờ hoặc màu cho riêng tư, nhưng vấn đảm bảo đủ ánh sáng cho ngôi nhà bạn và hiện nay có nhiều cách để bạn làm điều đó, giấy dán kính sẽ giúp bạn chỉ tạo được cái nhìn 1 chiều từ trong ra ngoài.

Ngoài ra 1 tấm rèm cửa sổ sẽ giúp bạn chủ động được ánh sáng trong ngôi nhà bạn, bạn có thể lấy ánh sáng tự nhiên từ trong ngôi nhà và có thể loại bỏ chúng đi nếu như không muốn( đó là việc bạn có thể tấm nắng trong nhà trên giường ngủ mỗi sáng, và che nắng vào những buổi trưa hè nóng bức) việc sử dụng 1 chiếc rèm như thế, phần nào sẽ giúp cho bạn có được cho mình một sự chủ động về ánh sáng ưa thích và ngược lại. Ngoài ra chiếc rèm cửa này cũng khiến cho ngôi nhà bạn trở nên sang trọng hơn, lãng mạn hơn, và che được phần thô của chiếc cửa nhà bạn.

Nếu có thể bạn nên tăng số lượng ánh sáng tự nhiên bằng cách mở thêm cửa sổ trong ngôi nhà bạn, và lấy ánh sáng thêm từ các khung cửa chính, nếu ánh sáng chiếu thẳng vào nhà và bạn cảm thấy khó chụi thì có những cách làm giảm cường độ ánh sáng .

Xem thêm => cách chống nắng cho những ngôi nhà hướng tây.

Trong một số trường hợp, cửa sổ trời là lựa chọn duy nhất thực sự hữu ích nhưng chúng rất tốn kém, và việc đó sẽ khiến bạn không an tâm khi sử dụng chúng, đặt biệt nó vướng phải 1 số vấn đề về an ninh.

À còn một vấn đề là việc bạn tìm cách phơi đồ bằng ánh sáng tự nhiên, nhiều bạn không thể đổi được hướng ánh sáng để tạo cho mình 1 nguồn ánh sáng tự nhiên để hong khô quần áo, và việc bạn sử dụng và điều hướng ánh sáng là cách tốt, bạn hãy làm cho ánh sáng xuyên qua một căn phòng, và chiếu  thẳng vào căn phòng kính, phía ngoài là một chiếc rèm che, trong đó bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng từ một căn phòng này để mang đến 1 căn phòng khác, đây là ý tưởng hay cho những bạn thích làm khô đồ trong nhà cũng như tăng thêm sự ấm áp cho ngôi nhà của bạn.

4 Sơn màu cho phòng tối ( đổi tone màu tối thành sáng để bạn có thể làm cho căn phòng bạn sáng hơn).

Ý tưởng sơn cho các phòng tối bao gồm các màu trung tính; như nấm, tường màu xám và trắng để cải thiện ánh sáng trong phòng tối, viêc thay đổi màu sơn sáng hơn sẽ giúp cải thiện đáng kể căn phòng nhà bạn ( nếu như bạn cảm thấy việc sơn phết sẽ làm ảnh hưởng đến ngôi nhà bạn, một việc đơn giản nhẹ nhàng sạch sẽ đó là việc bạn dùng cho mình các dòng sản phẩm trang trí nội thất như giấy dán tường, màu sắc nhẹ hơn sẽ làm cho căn phòng của bạn nhẹ hơn).


Màu sơn ảnh hưởng rất nhiều đến căn phòng của ngôi nhà bạn nó quyết định các căn phòng ngôi nhà của bạn có sáng hơn không

Nếu bạn không thích những tone màu tối, bạn có thể làm thêm trên trần nhà bạn với giấy dán trần những màu sắc trung tính như màu cafe, màu xám,… hay nhẹ nhàng bềnh bồng 1 tí như màu xanh biển, bạn có thể kết hợp 1 chút hình ảnh hoa lá, cảnh sắc thiên nhiên để làm cho căn nhà bạn thêm xinh động tăng thêm chiều sâu ( những hình ảnh thiên nhiên như rừng lá vàng, hoa anh đào, hay cây xanh khi được tô điểm lên ngôi nhà bạn sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát và trong sang trọng đẹp hơn, nhưng bạn đừng nên quá lạm dụng chúng chỉ nên sử dụng ở một mức độ vừa phải sẽ tốt hơn, và hiện nay các dòng sản phẩm được sử dụng nhiều đó là giấy dán tường 3D).

Màu trung tính, màu trắng và màu nhẹ nhàng cũng là những màu trang trí đa năng. Họ là sự tương phản hoàn hảo nếu bạn có sàn gỗ tối màu, cửa ra vào hoặc đồ nội thất bằng gỗ nặng.

Nếu bạn có 1 cái phòng ngủ quá tối và cần được cải thiện ánh sáng bạn có thể xem thêm:

Nếu màu tường của bạn không đủ sáng, bạn có thể sử dụng thêm thảm hay các vật dụng trang trí trong nhà có mức độ phản chiếu ánh sáng cao hơn, để giúp tăng thêm ánh sáng từ bên dưới sàn lên trên trần nhà.

 5 .tạo thêm cửa sổ trần nhà, và đèn lòi

Trần ốp gỗ hoặc trần nhà được sơn màu tối hấp thụ rất nhiều ánh sáng, đây cũng là một trong những lý do khiến căn phòng nhà bạn trở nên tối hơn. Nếu bạn có trần tối, tránh những bức tường tối và sàn tối, và bạn không muốn thay đổi nó, vì bạn thích nó, thêm nữa là ánh sáng đèn không đủ để bạn có thể làm sáng cả một căng phòng, bạn hãy  cho thêm 1 vài cái cửa sổ, hay thâm chị một cửa sổ trên trần nhà đó là một lựa chọn. Nhưng thực hiện điều này một cách cẩn thận vì nó có thể lấy đi từ kiến ​​trúc hiện có của bạn.


Cửa sổ trên trần nhà sẽ giúp nhà bạn có thêm nhiều rất nhiều ánh sáng tự nhiên.

Nhưng giải pháp tốt nhất của bạn là việc làm thêm 1 số tone màu sáng cho căn phòng nhà bạn.

Nếu bạn không thích trần tối của bạn, sơn nó màu trắng hoặc ánh sáng, để lại dầm tối hoặc gỗ tự nhiên ,thêm đèn chiếu sáng lõm nếu có thể.

6 Sử dụng ánh sáng cho bếp.

Ngay cả khi cửa sổ nhà bếp của bạn mang lại cho bạn ánh sáng chất lượng tốt trong ngày, nhà bếp được sử dụng cho rất nhiều giờ vào ban đêm, cho nên việc đảm đảm bảo ánh sáng chất lượng cho khu nhà bếp là công việc nên làm và cần làm.

Các thiết bị chiếu sáng có khả năng phản xạ ánh sáng và làm sáng các góc tối, chúng sẽ trông tuyệt vời trên quầy bar, và những khu gần bếp, nơi ánh sáng thường cảm thấy hơi thấp, chúng sẽ hỗ trợ cho những nơi thiếu ánh sáng.

Ngoài ra bạn cũng nên tạo một không gian thoáng nơi bếp để ánh sáng có thể mang đến mọi nơi, dẹp bớt những thứ không cần thiết cho khu nấu ăn, mang hẵn sang 1 bên, hoặc bạn có thể tạo kho lưu trữ chúng.

7 Thêm ánh sáng cho phòng ngủ tối của bạn.

Nếu bạn yêu một phòng ngủ tối, thì điều này là dành cho bạn. Các phòng ngủ tối đầy ấn tượng là nơi tuyệt vời để thư giãn và ngủ. Các bức tường tối, giường ngủ, sàn gỗ tối màu đậm và các điểm nhấn đậm tạo không gian chật hẹp cho phòng ngủ của bạn.

Thêm khăn trải giường màu sáng, đệm và thảm để cân bằng vẻ ngoài của bạn, ngoài ra bạn cũng có thể mở rộng cửa sổ, hoặc tăng thêm các vật trang trí với màu sáng để tăng thêm độ sáng cho căn phòng ngủ của bạn.

Việc bổ sung cẩn thận ánh sáng dịu trong các khu vực đi lại, sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều mà không cần phải đi bộ hay sống trong bóng tối. Trong 1 phòng ngủ vẫn quang trọng nhất là ánh sáng tự nhiên, cho nên bạn cần làm cho căng phòng bạn nhiều ánh sáng hơn là điều tốt nhất, và khu vực cửa sổ là nơi mang đến nhiều ánh sáng tự nhiên nhất cho nên chúng ta cần phải tận dụng tối đa khu vực đó. Nên dọn dẹp khu vực gần cửa sổ, và loại bỏ đi những vật dụng không cần thiết nơi đó, và bạn cũng nên làm thêm 1 chiếc rèm cuốn, để bạn có thể chủ động hơn trong việc điều chỉnh ánh sáng.

Bạn có thể thêm cho mình một chiếc gương trong phòng vừa là nơi bạn có thể sử dụng, vừa là nơi phản chiếu ánh sáng cho cả căn phòng.

Đôi khi cũng nên sử dụng một số vật trang trí có khả năng phản chiếu ánh sáng. Nếu như căn phòng của bạn thiếu quá nhiều ánh sáng, bạn có thể đặt thêm 1 chiếc đèn ngủ ngay cạnh căn phòng và nằm đối diện với chiếc gương để tăng độ sáng cho căn phòng, cũng là một trong những ý tưởng được nhiều người sử dụng, nó sẽ giúp cho căn phòng của bạn tốt hơn khi nhà ban không có cửa sổ.

Cách chọn màu tối cho phòng ngủ cần cần nhắc điều gì

Màu tối thường là xu hướng và sự lựa chọn của nhiều người, thật sự không phải không có giải pháp cho căn phòng ngủ với những màu tối, nhưng nếu bạn chọn cho mình một màu tối, thì bạn nên cần có thêm nhiều ánh sáng tự nhiên hơn nếu bạn chọn căn phòng mình toàn những màu tối. Càng có nhiều cửa sổ và cửa ra vào trong phòng của bạn, thì nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ rất tốt, nhưng bạn cũng nên cân nhắc nguồn ánh sáng ấy, có thật sự làm cho căn phòng bạn đủ sáng với những tone màu tối trong căn phòng bạn không nhé.

Và một giải pháp rất hữu hiệu đó là nếu căn phòng của bạn có rất ít ánh sáng tự nhiên, nhưng bạn yêu thích những bức tường tối, hãy sử dụng các màu sơn nhẹ trên trần nhà, sàn nhà hoặc các tấm nền và các đường viền để làm sáng căn phòng của bạn. Bạn nên chọn màu tưởng phản giữa sàn nhà và trần nhà , ngoài ra bạn cũng nên chọn những loại sàn có độ tương phản cao để dùng nhằm mục đích tạo độ sáng cho sàn nhà bạn.

8 Tăng thêm ánh sáng vào những tủ quần áo

Hầu hết các tủ quần áo là phòng tối rất nhỏ, chúng không có quá nhiều ánh sáng để bạn sử dụng và tận dụng.

Tùy thuộc vào kích thước của tủ quần áo của bạn, có nhiều cách để thêm ánh sáng cho nó bằng cách sử dụng đồ đạc ánh sáng như đèn mặt dây và ánh sáng lõm, hay cố gắng đặt chúng ở những nơi ánh có có thể tìm đến, đèn led cũng là một giải pháp hiệu quả nếu như bạn không còn thêm được cho mình một giải pháp nào.

.Nếu bạn có một bức tường để trống và chúng nằm đối điện hay vuông góc với hướng ánh sáng, bạn cũng có thể đặt 1 chiếc gương vuông góc với hướng ánh sáng và một chiếc tủ đồ nằm đối diện, chiếc gương này sẽ rất đa năng, vừa dùng làm gương thử đồ vừa làm phản chiếu ánh sáng cho phòng mà còn làm sáng cả tủ quần áo của bạn.

9 Dọn dẹp lại không gian trong ngôi nhà bạn với những thứ không cần thiết

Điều đầu tiên cần làm là loại bỏ những thứ hấp thụ quá nhiều ánh sáng. Rèm cửa tối màu, đồ nội thất tối và sàn tối đều hấp thụ rất nhiều ánh sáng tự nhiên – đó là nơi đầu tiên để bắt đầu.

Bạn nên dọn dẹp tất cả những thứ có thể ngăn cản ánh sáng tự nhiên hay do bạn tạo ra, để tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên tràn vào. Những khu vực như cửa sổ hay của chính cần được thông thoáng để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào, việc bạn lựa chọn những tông màu tươi sáng ở những nơi ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào, sẽ làm cho căn phòng bạn thêm rất rất nhiều ánh sáng.

10 Tạo thêm một số mẹo để chuyển hướng ánh sáng vào những nơi ánh sáng không thể mang đến

Có những nơi ánh sáng không thể chiếu đến thì đó là lúc bạn nên dụng những mẹo để ánh sáng có thể chiếu vào, như những góc tường thì bạn nên để những tủ chứa đồ, và gắng thêm 1 tấm gương lên đó, nếu ánh sáng không thể chiêu đến thì 1 chiếc đèn đặt đối diện với tấm gương, sẽ làm sáng được 2 nơi chỉ với 1 vật dụng chiếu sáng.

Chuyển hướng những luông sáng bằng những bức gương dán tường, đó là công việc khá quên thuộc với những ngôi nhà thiếu sáng, chỉ cần 1 luồn ánh sáng chính sẽ làm cho căn phòng sáng lên rất nhiều.

Nếu có thể hãy chuyển hướng những cánh cửa sổ vào nơi mà bạn nghĩ là thiếu ánh sáng, và không có được giải pháp làm sáng chúng, chuyển hướng cả nguồn ánh sáng như thế là công việc khá khó khăn nhưng đó là điều bạn cần làm.

11 Sử dụng mọi nguồn sáng từ những vật thể chiếu sáng

Với một tấm gương làm sáng có lẽ đã quá quen thuộc, nhưng có bao giờ bạn nghĩ bạn làm sáng căn phòng bằng 1 bể nước trang trí, với 1 bể nước trang trí bạn có thể sử dụng chúng ở một vị trí có nhiều ánh sáng, nước sẽ phản chiếu sáng từ một vị trí đến một ví trí khác, thậm chí một quả cầu phale bạn đặt ngoài trời và mọi nguồn ánh sáng từ quả cầu đó sẽ mang đến bạn. Cuối cùng là sự quan sát của bạn hãy suy nghĩ xem bạn có thể tận dụng được điều gì trong ngôi nhà của bạn để làm sáng những nơi tối tâm.

Hầu như hiện nay ánh sáng tự nhiên là những thứ xa xỉ cho những ngôi nhà đặt biệt là những ngôi nhà phố, hay những chung cư chật chội, việc bạn tận dụng ánh sáng triệt để sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên sáng hơn bằng nhiều cách khác nhau, với 11 cách trên bạn có thể tận dụng để làm đẹp ngôi nhà của bạn, đó là những ý tưởng khiến bạn sẽ cảm thấy mình thiếu sót những gì trong việc bạn lựa chọn, trang trí nhà bạn với nhiều ánh sáng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

13 ý tưởng trang trí điểm nhấn cho bức tường phòng khách thêm đẹp mắt.

Trong 1 căn phòng ngủ nhỏ dù lớn đều có ít nhất 4 bức tường bao quanh. Trong đó thì hiện nay...

4 lưu ý khi thiết kế nhà phố dạng ống bạn nên tham khảo.

Ngày nay với diện tích đất xây dựng ngày càng bị thu hẹp nhiều ngôi nhà được xây dựng trên nền đất...

7 Cách chống nắng cho những ngôi nhà hướng Tây.

Chống nắng nhà hướng tây là chủ để được nhiều gia đình bàn tán hiện nay. Đối với những ngôi nhà có diện...

11 cách để bạn tăng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng của bạn

Lượng ánh sáng tự nhiên trong phòng của bạn thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Những tia ánh...

Trang trí cột nhà đẹp mắt sang trọng đẳng cấp với 10 ý tưởng

Trang trí cột nhà bạn đã sử dụng cách nào rồi. Bạn đã trang trí cột nhà của bạn với nội thất gì?