Home Nhà ở Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà, kiến thức phong thủy...

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà, kiến thức phong thủy cơ bản.

Khi bạn làm nhà nên cần phải lưu ý việc hướng công nhà, cách đặt cổng nhà nói chung là tập hợpnhững điều kiên kỵ khi làm công nhà. Để các bạn có thể hiểu hơn về việc này hôm nay http://tapchi360.com xin mang đến bạn 8 điều cần lưu ý khi làm công nhà, vừa hợp phong thủy vừa tránh được vận xui cho gia chủ.

Những điều kiên kị cần kỵ cần biết khi làm cổng nhà

Xây nhà đối diện với hướng đi.

Khi xây nhà bạn không nên đặt công đối diện trực tiếp với hướng xe chạy từ xa tối , đặt biệt nên tránh việc này ở nhứng cung đường lớn bởi khả năng xe tông trực tiếp vào ngôi nhà là rất lớn.


Cổng nhà theo hướng phong thủy, những điều kiên kỵ khi làm cổng nhà.

Vật cản trước cổng nhà.

Bạn lưu ý không nên đặt cổng nhà có vật cảm như trụ điện, cột điện hay các cành cây nhọn hướng thẳng vào nhà, bởi khi rao vào rất dễ dẫn đến va chạm, ngoài ra theo yếu tố phong thủy thì nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Xem thêm cách hoái giải nhà có vật cản trước cổng nhà.

Kích thước cổng chính cần cân đối và phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Cổng chính không nên quá to cao hoặc quá thấp bé. Theo các chuyên gia phong thủy thì cổng nhà quá cao sẽ dẫn đến tuyệt hậu, gia đình dễ ly tán khó khăn trong việc sinh nở. Với công quá bé thì khó khăn cho việc đi lại cũng như không rướt được nhiều tài lộc.

Ngoài ra cổng chính không nên sử dụng quá nhiều màu sắc hình quái dị bởi chúng sẽ thu hút ma quỷ đến cổng nhà bạn.

Cổng nhà và cửa chính tránh tạo thành 1 đường thẳng.

Theo phong thủy thì công chính và cửa chính tạo thành 1 đường thẳng sẽ dẫn đến sát khí.

Ngoài ra việc thiết kế công chính tránh tạo thành 1 đường thẳng với cửa chính cũng như nên sự kính đáo, tránh sự dòm ngó của người đi đường.

Hướng cổng kị theo phong thủy

Ngoài hững điều kiêng kị khi làm cổng nhà chung cho mọi người, tùy theo mệnh của gia chủ mà hướng cổng cần theo những nguyên tắc sau:

 • Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy như ta biết Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa và ai cũng biết Hỏa khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Thổ. Ta biết Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc ta đã biết Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tốt
 • Những điều kiêng kị khi làm cổng nhà khá nhiều, bởi vậy bạn nên nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi xây dựng để tránh những điều không tốt đến với gia đình.

Tứ sát trong phong thủy cần kiên kỵ khi xây dựng công nhà.

1 hỏa sát.

Khi xây nhà thì cửa chính cần tránh đối diện với nhà hỏa táng, trại hòm, trạm dừng xe bus, cây xăng, bãi xe, khi đó gia chủ sẽ dễ mắc các bệnh về mắt và tim mạch, cũng như ảnh hưởng đến vượn khí của ngôi nhà.

2 thủy sát.

Không nên xây nhà đối diện với cây liễu, đài phun nước thác nước nếu không ngôi nhà con cái dễ thất tiết, người trong nhà ngọa tính, tổn hao tài sản.

3 âm sát.

Tranh xây nhà đối diện ủy ban nhân dân, tòa án đồn cảnh sát chùa miếu nghĩa trang đây là những điều kiên kỵ trong làm cổng nhà. Với những ngôi nhà đặt theo hướng này dễ dẫn đến tai hoa, kiện tung, từ ngục, cải vã,…. nói chung là chuyên chẳng lành chẳng ai muôn có.

4 phong sát.

Đây là một trong những điều kiên kỵ sẽ mắt phải nhất và cũng là điều không nên xem thường. Cổng chính đối diện với cánh đồng hoang ván bởi tinh thần và cuộc sống của gia chủ dễ bị cô lập.

Lưu ý khi xây cổng nhà hợp hướng theo Ngũ Hành

Cụ thể, khi làm cổng nhà bạn bên chú ý những điều kiêng kỵ sau:

 • Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà: Theo phong thuỷ cổng chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì sinh khí ấy sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề. Điều này là không nên.
 • Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ chính: Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ. Do vậy cần phải kín đáo, thanh tịnh. Trong khi đó, cổng chính lại là nơi mọi người ra vào thường xuyên. Do đó theo phong thuỷ sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia chủ.
 • Tránh kín cổng cao tường: Kín cổng cao tường cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn cần biết. Khi thiết kế cổng nhà, bạn nên chừa ra 1 khoảng hở để giúp sinh khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Đồng thời không nên trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng.
 • Cổng nhà, cửa chính không được đối diện với thang máy: Nếu nhà bạn ở chung cư thì cần phải hết sức lưu ý, không được để cửa chính đối diện với thang máy. Bởi trong phong thuỷ, nếu cổng chính đối diện với thang máy thì mọi việc trong nhà đều có thể bị người ngoài nhìn thấy. Gia chủ có cảm giác bị soi mói, cuộc sống đời tư không được đảm bảo, dễ gặp thị phi. Ngoài ra, vấn đề này còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Từ đó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.
 • Cổng nhà không được đối diện với bếp: Quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khoẻ và hạnh phúc gia đình cũng có mối liên hệ trực tiếp với nó. Chính vì vậy, nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.
 • Cổng nhà không được đối diện với cây: Theo phong thuỷ, cổng lớn của ngôi nhà không được đối diện với cây to. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Ngoài ra, trước cổng nhà không nên có hố nước, không hướng thẳng về phía nước chảy.

Hướng vị trí cổng nhà cấn ký theo phong thủy.

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà.
 • Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì cần kiêng kỵ xây cổng theo hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.
 • Nếu chủ nhà mệnh Thuỷ thì không nên xây cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.
 • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì không nên xây cổng theo hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà.
 • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ thì cần tránh xây cổng hướng Đông Nam và hướng Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho gia chủ.

Các kiêng kị khi lặp phương vị cổng nên biết.

 • Khảm trạch mở vào cung Càn hoặc Càn trạch mở vào cung Khảm phạm vào Lục Sát: Chủ nam nữ dâm loạn, thanh gia không tốt, chủ đạo tặc, tai nạn thai sản.
 • Khảm trạch mở vào Không cung hoặc Khôn trạch mở vào Khảm cung phạm Tuyệt mệnh: Mẫu khắc tử, chủ trung nam bất hòa, phụ nữa sinh khó, sẩy thai, bại tài, quan phi khẩu thiệt, mặc bệnh tì vị, âm vượng dương suy.
 • Khảm trạch mở vào Đoài cung hoặc Đoài trạch mở vào Khảm cung là phạm vào Họa Hại: sao khắc cung chủ trung nam bất lợi, quan phi khẩu thiệt, nữ dễ mắc sản nạn.
 • Khảm trạch mở vào Cấn cung hoặc Cấn trạch mở vào Khảm cung phạm Ngũ Quỷ. Thủy Thổ tương khắc, chủ tai họa, tà ma xâm hại, tự tử, hỏa tai, quan trường bất lợi, nam tử bất hiếu, xuất hiện quả phụ.
 • Càn trạch mở vào Tốn cung, hoặc Tốn cung mở vào Càn cung phạm Họa Hại. Càn Kim khắc Tốn Mộc hại cho trưởng nữ, chủ tai nạn thai sản, nam sinh bệnh tật, huynh đệ bất hòa. Sao Họa Hại – tồn thuộc Thổ sinh cho Kim cung nên có tiền nhưng dễ mắc bệnh tai họa.
 • Càn trạch mở vào Ly cung hoặc Ly trạch mở vào Càn cung phạm Tuyệt Mệnh. Ly – Hỏa khắc Càn – Kim, sao cung lại tương khắc chủ hại cho cha già, thiếu phụ gặp tai ương, hỏa hoạn đạo tặc, pha gia tuyệt tự.
 • Cấn trạch mở vào Chấn cung hoặc Chấn trạch mở vào Cấn cung là phạm Lục Sát. Cấn – Thổ khắc Lục Sát- Thủy, nữ bị sản nạn, thiếu nam thiểu vong, nhân khẩu ít, bệnh tật ôn dịch hoành hành.
 • Cấn trạch mở vào Tốn cung hoặc Tốn trạch mở vào Cấn cung là phạm Tuyệt Mệnh. Mộc Thổ tương khắc, cung mở cổng của khắc cung tọa nên sẽ bất lợi cho thiếu nam, phụ nữ đọa thai bệnh tật, phá tài, chủ nhân sinh chơi bời, phá hoại.
 • Cấn trạch mở vào Ly cung hoặc Ly trạch mở vào Cấn cung là phạm vào Họa Hại. Sao và cung tuy tương sinh, nội cung sinh ngoại cung chủ cha con bất hào, dâm loạn.
 • Chấn trạch mở vào cung Càn hoặc Càn trạch mở vào cung Chấn phạm Ngũ Quỷ, sao Ngũ Quỷ thuộc hỏa sinh cung Chấn – Mộc nên càng xấu hơn. Càn Kim khắc Chấn Mộc chủ thương tử, hại cho cha, gia chủ hỏa tai, đạo tặc, quan quỷ lao ngục, cho con bất hòa.
 • Chấn trạch mở vào Khôn cung hoặc Khôn trạch mở vào Chấn cung nên phạm vào Họa Hại chủ dâm loạn, cung tương khắc cung, hao tổn tiền bạc, nhân đinh suy thoái.
 • Chấn trạch mở vào Đoài cung hoặc Đoài trạch mở vào Chấn cung là phạm Tuyệt Mệnh, còn gọi là hai phương Long Hổ, Kim Mộc giao chiến, hại cho trưởng nam, trưởng nữ, quan phi đạo tặc xảy ra và cung tương khắc.
 • Tốn trạch mở vào Khôn cung hoặc Khôn trạch mở vào Tốn cung phạm vào Ngũ Quỷ. Cung khắc cung cha mẹ nhiều tai họa, sản nạn hỏa tai, nữ nhân nắm quyền
 • Tốn trạch mở vào Đoài cung hoặc Đoài trạch mở vào Tốn cung phạm vào Lục Sát làm cho trưởng nam, con cháu điên loạn, phá bại.
 • Ly trạch mở vào Khôn cung hoặc Khôn trạch mở vào Ly cung phạm Lục Sát. Cung khắc sao, Thủy Hỏa Thổ tương khắc hỗn chiến nên tán tài, hại gia súc, đọa thai, gia đình hỗn loạn.
 • Ly trạch mở vào Đoài cung hoặc Đoài trạch mở vào Ly cung phạm Ngũ Quỷ. Sao cung tương khắc, hại cho nữ nhân, cha mẹ ly biệt, tán tài, bệnh tật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

13 ý tưởng trang trí điểm nhấn cho bức tường phòng khách thêm đẹp mắt.

Trong 1 căn phòng ngủ nhỏ dù lớn đều có ít nhất 4 bức tường bao quanh. Trong đó thì hiện nay...

4 lưu ý khi thiết kế nhà phố dạng ống bạn nên tham khảo.

Ngày nay với diện tích đất xây dựng ngày càng bị thu hẹp nhiều ngôi nhà được xây dựng trên nền đất...

7 Cách chống nắng cho những ngôi nhà hướng Tây.

Chống nắng nhà hướng tây là chủ để được nhiều gia đình bàn tán hiện nay. Đối với những ngôi nhà có diện...

11 cách để bạn tăng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng của bạn

Lượng ánh sáng tự nhiên trong phòng của bạn thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Những tia ánh...

Trang trí cột nhà đẹp mắt sang trọng đẳng cấp với 10 ý tưởng

Trang trí cột nhà bạn đã sử dụng cách nào rồi. Bạn đã trang trí cột nhà của bạn với nội thất gì?