Breaking News

Những vị trí giúp lưu hương nước hoa lâu hơn

Nước hoa tưởng chừng như dễ sử dụng nhưng cách tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo phát huy tối đa hương thơm, lưu được mùi lâu hơn thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với những dòng nước hoa mắc tiền. Việc xịt nước hoa vào bất cứ nơi đâu trên cơ thể mỗi khi sử dụng là hết sức lãng phí, nên những chia sẻ từ các chuyên gia dưới đây sẽ cho bạn biết những vị trí nào nên xịt để lưu hương nước hoa lâu hơn.

Tổng hợp những vị trí giúp lưu hương nước hoa lâu hơn.

Những vị trí cơ bản giúp nước hoa lưu hương lâu hơn

Tóc

Tinh dầu tự nhiên có sẵn trong tóc sẽ giúp việc giữ mùi hương của nước hoa được lâu hơn. Tuy nhiên bạn nên nhớ ngay cả trong nước hoa chính hãng cũng có chứa một lượng nồng độ cồn nhất định nên tránh xịt quá nhiều nước hoa trực tiếp lên tóc sẽ gây hư hại cho tóc. Mẹo nhỏ để hạn chế hư hại tóc là xịt nước hoa lên lược, sau đó chải đều lên mái tóc, lượng cồn sẽ phải đi đáng kể.

Phía sau tai

Phía sau tai có các mạch máu sát dưới da nên nhiệt lượng luôn tỏa ra ở đây, nhiệt lượng cao sẽ giúp khuếch tán tinh dầu trong nước hoa nhanh hơn, mạnh hơn, nồng hơn. Mẹo nhỏ là nếu bạn sử dụng trang sức như bông tai, dây chuyền thì thay vì xịt vào cổ, bạn hãy xịt vào sau tai, vừa phát huy tối đa hương thơm vừa giúp trang sức của bạn không bị mờ đi.

Lưng

Bạn có để ý không, lưng chúng ta rất ấm, kế hợp với chuyển động thường ngày làm tăng hiệu quả phát tán mùi hương. Ngoài ra khi xịt vào phần lưng, hương đầu – mùi hương nồng nàn của nước hoa sẽ phai đi để lại mùi hương dễ chịu. Mọi người xung quanh sẽ nhận ra hương thơm khi bạn đi ngang qua, rất tự nhiên và lưu lại ấn tượng. Và điều này cũng giúp lưu hương nước hoa lâu hơn.

Trong khuỷu tay

Khuỷu tay là vị trí thường xuyên chuyển động, làm cho việc khuếch tán mùi hương nhanh hơn. Tuy nhiên ở vị trí này bạn nên dưỡng ẩm da tay nói riêng và các bộ phận khác xịt nước hoa nói chung để tăng hiệu quả giữ mùi nước hoa

Rốn

Nghe có vẻ hài hước nhưng thực tế là như vậy, rối là nơi phát ra nhiệt khá cao rất tốt để phát tán hương thơm. Đây cũng chính là thói quen của diễn viên nổi tiếng Liv Tyler, cô cũng chia sẻ thêm cô thường xịt nước hoa vào rốn và dưới cánh tay để giữ được mùi hương lâu hơn.

Quần áo

Tương tự như tóc, quần áo cũng cấu tạo từ các sợi giúp giữ mùi hương được lâu hơn đặc biệt là các sợ len, bông. Đặc biệt lưu ý nếu bạn mặc những loại quần áo làm từ chất liệu lụa thì đừng nên xịt nước hoa lên nhé, vì chúng sẽ làm màu quần áo phai đi.

Trên đây là những vị trí giúp lưu hương nước hoa lâu, tuy nhiên để phát huy hết mùi nước hoa bạn cũng nên để ý các điểm sau:

  • Xịt lượng nước hoa vừa đủ, không nên nhiều quá gây lãng phí mà cũng không nên quá tiết kiệm mà xịt quá ít sẽ không được hương thơm như ý.
  • Những dòng nước hoa Eau De Parfum có mùi hương tồn tại lâu hơn so với những dòng Eau De Toilette, nên bạn hãy tìm hiều kỹ và chọn loại nước hoa phù hợp nhé.
  • Ngoài ra hãy bảo quản đúng cách bằng việc đặt những lọ nước hoa yêu thích vào những vị trí tránh ánh nắng mặt trời, những nơi có nhiệu độ cao. Tố nhất bạn cứ giữ kỹ hộp của nước hoa để sau mỗi lần sử dụng bạn hãy đặt lọ nước hoa vào hộp, như thế nước hoa sẽ luôn giữ được mùi hương và tránh việc bị va đập làm vỡ chai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *